Banner Small
Wednesday, 05/04/2017, 14:18 GMT+7

Kỳ 02: Mắm Trí Hải - Cam kết với người tiêu dùng về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm (VSATTP) luôn là một trong những vấn đề “nóng bỏng” được toàn Xã hội quan tâm. Nhận thức được điều đó, ngay từ những ngày đầu hoạt động Công ty CP SX-TM-DV Trí Hải đã đề ra chủ trương quán triệt tinh thần hưởng ứng Vệ sinh - An toàn trong thực phẩm.

Thấy rõ tầm quan trọng trong công tác VSATTP, ban đầu khi còn là cơ sở nhỏ lẻ, các điều kiện để triển khai VSATTP còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Mắm Trí Hải đã tuân thủ nghiêm ngặt vệ sinh các khâu trong chế biến, sản xuất mặc dù các công đoạn trên được thực hiện gần như hoàn toàn thủ công. Điều đó đã nói lên sự cố gắng nỗ lực không ngừng ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động để đưa đến những thành công hôm nay cho thương hiệu Mắm Trí Hải.

Một góc sản xuất của nhà máy

Mắm được xem là món ăn truyền thống quê hương, đậm đà giàu dinh dưỡng,… Do phần lớn được người dân sản xuất thủ công nên trong suy nghĩ của nhiều người vẫn cho rằng Mắm là món ăn… không được vệ sinh cho lắm! Và hoài nghi về chất lượng, vệ sinh - an toàn trong sản xuất. Thấu hiểu tâm tư của khách hàng, Doanh nghiệp Trí Hải đã đưa các sản phẩm của mình đi kiểm nghiệm và đã đạt tiêu chuẩn VSATTP do Sở NN&PTNT, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp giấy chứng nhận. Sự tín nhiệm của khách hàng khắp nơi sau khi sử dụng những sản phẩm đầu tiên của Mắm Trí Hải là niềm tự hào cho Doanh nghiệp vì đã mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo VSATTP; Qua đó làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ trên của khách hàng khi đến với thương hiệu Mắm Trí Hải.
Đáp lại sự tin yêu và nhu cầu đa dạng của khách hàng, Mắm Trí Hải đã mở rộng quy mô sản xuất bằng việc đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc để đi vào hoạt động Nhà máy Sản xuất tại 103 Phạm Hữu Chí (số cũ: 75L thôn Long Hiệp) Khu phố Long Hiệp, thị trấn Long Điền, Huyện Long Điền, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhằm chuyên nghiệp hóa hoàn toàn quy trình chế biến và sản xuất Mắm. Có dịp ghé tham quan nhà máy, chúng tôi không khỏi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác bởi tính Chuyên nghiệp và Khoa học tại đây. Khách được mời dẫn đi trong những hành lang kính trải thảm đỏ, qua lớp kính trong suốt, khách dễ dàng nhìn bao quát toàn bộ cử chỉ, thao tác làm việc của công nhân và máy móc. Từ đó, nhận biết được từng quy trình, từng công đoạn chế biến, sản xuất khác nhau,… Quả là một cách “thị mục” rất ấn tượng, tạo cho người tham quan một cảm giác được trân trọng và thích thú chiêm nghiệm. Khu nhà kính dành cho khách tham quan và các khu nguyên liệu - chế biến - thành phẩm, đóng gói đều được cách ly và cách âm hoàn toàn bằng kiếng với nhau và với bên ngoài nhà máy. Còn các công nhân thì được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ trong lao động bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc các quy định về VSATTP,… “Chúng tôi chủ trương phải chuyên nghiệp hóa hoàn toàn trước tiên từ nhà máy sản xuất, qua đó đối tác, khách hàng khi tham quan nhà máy sẽ cảm nhận tận mắt và hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm của công ty chúng tôi. Ngoài ra chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện tiếp đón các đối tác, khách hàng trong cũng như ngoài nước khi đến Bà Rịa - Vũng Tàu du lịch, đồng thời ghé tham quan và mua sắm tại nhà máy”, Ông Nguyễn Trí Hải bộc bạch.
Một thú vị khác đến với khách tham quan, sau khi “thị mục” bên trong nhà máy, khách được đưa ra phía sau nhà máy nơi có hẳn một khu vườn sinh thái với nhà chòi, hồ nuôi cá cùng cảnh trí chốn “bồng lai” để khách tận hưởng cảm giác thư thái, khoan thai để nghỉ ngơi, thư giãn và chiêm nghiệm lại những gì được tận mắt nhìn thấy quá trình ra đời của các sản phẩm Mắm mà mình ăn hàng ngày.
Với hướng đầu tư đúng đắn, Công ty Cổ phần SX - TM - DV Trí Hải đã đáp ứng được niềm mong mỏi của khách hàng khắp nơi về một quy trình chế biến và sản xuất chuyên nghiệp cho ra thị trường những sản phẩm về Mắm chất lượng cao nhất. Với những thành quả đạt được trong những năm qua, Mắm Trí Hải vinh dự được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Đạt tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) với trên 15 năm kinh nghiệm SX-CB, nằm trong top 500 thương hiệu hàng đầu Việt Nam, Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao năm 2010 - 2011, nhiều giấy khen, bằng khen của TW và Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Tiếp chúng tôi ra về, Ông Nguyễn Trí Hải tâm sự: “Để đạt được những thành quả trên, toàn thể đội ngũ CB-NV Công ty Trí Hải đã phải nỗ lực rất nhiều trong việc thực hiện toàn diện chủ trương VSATTP, vì hơn ai hết chúng tôi hiểu: VSATTP là một trong những điều kiện đầu tiên quyết định sự thành bại của một công ty”.
T.CÔNG - T.TIẾN

Ý kiến bạn đọc

News Focus